Ngày nay, với nhu cầu cao của người tiêu dùng, các loại rượu ngâm động vật đang ngày càng trở lên phổ biến trên thị trường. Trong số đó, ta không thể kể đến một loại rượu hải sản cực kỳ có giá trị, bổ dưỡng đối với sức khỏe, đó chính là rượu bào ngư. 

Để các bạn có thể nắm bắt được một số thông tin quan trọng về loại sản phẩm này, chúng tôi sẽ giới thiệu những công dụng và cách pha chế rượu bào ngư đúng cách qua bài viết sau đây.

Rượu bào ngư

Rượu bào ngư

Tác dụng của rượu bào ngư đối với con người:

Từ thời xa xưa, bào ngư đã được xem là một trong những loại hải sản quý hiếm, giá trị nhất. Vì thế chỉ những tầng lớp vua chúa, quý tộc giàu có mới có thể sử dụng loại hải sản này. Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật nuôi trồng thủy sản thì cơ hội để người tiêu dùng được tiếp cận với các sản phẩm bào ngư đang ngày càng dễ dàng hơn. Đặc biệt là các sản phẩm rượu ngâm từ bào ngư.

Có rất nhiều lý do để chúng ta sử dụng bào ngư để ngâm rượu. Hơn hết chính là do sự bổ dưỡng, những lợi ích mà bào ngư mang lại cho sức khỏe con người. Theo y học, thịt bào ngư có tác dụng làm tốt mắt, giúp ổn định lượng đường trong máu vì vậy chúng rất có ích đối với những người cao huyết áp. Đặc biệt, dùng các thực phẩm từ bào ngư còn có tác dụng tăng cường sinh lý ở nam giới.

Chính vì bản thân bào ngư đã đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người như vậy mà rượu bào ngư ngày nay được xem như một loại thuốc quý được nam giới cực kỳ ưu chuộng với những tác dụng nó mang lại.

Bên cạnh đó, những loại rượu ngâm bào ngư còn có một tác dụng khác đó là tăng cường sức khỏe, giúp con người có sự hồi phục rất tốt sau mỗi lần cơ thể mắc bệnh ốm dậy. Bởi thế nên, loại rượu này không chỉ có tác dụng tốt với nam giới mà đối với phụ nữ nó cũng có những giá trị rất lớn khi sử dụng.

 

Mua rượu bào ngư tại Hà Nội

Vì những tác dụng vô cùng to lớn mà loại rượu này mang lại cùng với hương vị cực kỳ hấp dẫn, đây được xem như là một món báu vật trên bàn nhậu của cánh đàn ông.

Để ngâm một bình rượu bào ngư bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Chọn mua bào ngư và sơ chế bào ngư sống

Để ngâm rượu bào ngư thì bạn có thể chọn bào ngư tươi hoặc bào ngư khô. Nhưng thông thường thì khi ngâm rượu thì bào ngư tươi là thích hợp hơn cả  Đối với bào ngư tươi thì bạn nên chọn những con tròn đều, cầm nặng tay. Phần rìa có những hạt cơ nhỏ mịn xếp sát vào nhau càng dày càng tốt. Khi đưa lên ngửi thì có mùi thơm nồng đặc biệt. Và nếu đem soi dưới ánh sáng thì chính giữa có một đường màu đỏ.

Sau khi mua về bạn cần làm sạch hết tất cả các bụi bẩn có trong bào ngư, đồng thời làm sạch luôn phần vỏ để ngâm. Khi làm sạch bào ngư bạn có thể dùng bàn chải đánh răng vừa chà vừa để dưới vòi nước. Lúc này phần chất bẩn sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng nhất. Khi ngâm có thể ngâm cả phần vỏ lẫn phần thịt hoặc ngâm mình phần thịt. Nếu bạn tách thịt ra thì không nên để cả phần ruột mà nên bỏ đi như thế khi ngâm mới không bị ảnh hưởng hương vị.

Bước 2: Trụng rượu với bào ngư

Sau khi sơ chế làm sạch bạn cho phần thịt bào ngư vào ngâm với rượu khoảng một ngày. Lúc này chỉ cần sử dụng loại rượu thường. Điều này giúp những phần nước bẩn trong bào ngư và mùi tanh của nó sẽ được loại bỏ bớt đi.

Bước 3: Phơi bào ngư

Bước tiếp theo đó là lấy bào ngư ra, để thật ráo rồi đem phơi thật khô qua nắng gắt để bào ngư khô lại.

Bước 4: Tiến hành ngâm rượu

Khi bào ngư đã khô bạn cho vào một bình thủy tinh rồi cho rượu mạnh đã chuẩn bị vào ngâm. Nên lưu ý rượu bào ngư phải ngâm trên một năm mới có thể sử dụng được.

 

Rượu bào ngư chuẩn ngon

Rượu bào ngư chuẩn ngon

Chum (Bình) rượu bào ngư có giá như sau:

Bào ngư dùng ngâm rượu là loại bào ngư tư đánh bắt tư nhiên tại vùng biển từ Đà Nẵng tới Bình Định, Bào Ngư tuyển chọn từ 15 đến 25 con/ kg

- Chum (Bình) rượu bào ngư rượu gồm 1 kg bào ngư và 10 lít rượu ngon giá: 3.800.000đ

- Chum (Bình) rượu bào ngư rượu gồm 2 kg bào ngư và 10 lít rượu ngon giá: 7.000.000đ