Ốc Nhảy Đỏ hấp Thái/ Hấp Sả (kg)

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng

Đặc điểm: Ốc nhảy là một món đặc sản nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Đà Nẵng, Phú Yên và Nha Trang...Loại ốc này chỉ có ở các vùng biển ấm nóng. Ốc nhảy có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác.

Món Ngon: - Ốc Nhảy hấp lá sả; Ốc Nhảy hấp Thái; Ốc Nhảy nướng mọi; Ốc Nhảy xào bơ tỏi

- +


Ốc Nhảy đỏ 1 loài ốc khá độc đáo và là đặc sản có tại vùng biển duyên hải Miền Trung, với cách di chuyển khác thường đúng với tên gọi là nó “Nhảy”. Chúng dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi.

- Họ Ốc nhảy (Danh pháp khoa học: Strombidae) thường được gọi là ốc nhảy thật sự là một họ ốc biển cỡ lớn và vừa trong siêu họ Stromboidea. Thuật ngữ ốc nhảy đôi khi còn được hiểu theo nhiều nghĩa. Ở Việt Nam, tên của chúng được gọi do người ta nhận thấy chúng có khả năng biết nhảy, loài ốc này có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác chúng có thể nhảy lên trên mặt đất nên nhiều ngư dân gọi là ốc nhảy.
 


- Ốc nhảy là một món đặc sản nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Đà Nẵng, Phú Yên và Nha Trang...Loại ốc này chỉ có ở các vùng biển ấm nóng. Ốc nhảy có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. 

- Ốc nhảy được xem là đặc sản của miền trung và không phải nơi nào cũng có. Ốc nhảy đỏ có theo mùa, size về mùa này khoảng tầm 70-80con/kg và được nhiều khách hàng yêu thích. Ốc nhảy được mệnh danh là “vua” của các loài ốc nên ốc nhảy mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân. Ốc nhảy thường sống lẩn dưới cát biển nên để bắt được chúng cũng khá vất vả. Các ngư dân thường phải mang theo ống hơi ngậm ở miệng, lặn xuống đáy mới bắt được ốc. 


- Ốc nhảy tại Hải Sản Kỳ Hà là loại ốc ngon, giòn, thịt ngọt và béo, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới cho khách lạ và hài lòng khách quen.. Ốc nhảy phù hợp để làm món hấp sả, nướng mọi....mỗi món có mùi vị đặc trưng riêng biệt nhưng vẫn phổ biến nhất vẫn là hấp sả kèm theo chén mắm gừng ngon tuyệt vời.....

Món ăn chế biến từ ốc nhảy rất được ưa chuộng bởi thịt không quá giòn dai. Hương vị vô cùng thơm ngon mà giá cả lại không hề đắt đỏ. Có rất nhiều loại ốc khác nhau nhưng phổ biến nhất ở Hải Sản Kỳ Hà vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Trong đó loại ốc nhảy trắng có giá trị cao hơn bởi thịt thơm và béo hơn những loại ốc nhảy khác. Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc


CÁC MÓN ĂN TỪ ỐC NHẢY
- Những món ăn được chế biến từ ốc nhảy: ốc nhảy hấp sả ớt, ốc nhảy hấp bia, ốc nhảy xào sả ớt, ốc nhảy rang muối, ốc nhảy rang me, ốc nhảy xào bơ tỏi....

- Ốc Nhảy xào bơ tỏi: ốc nhảy mua về ngâm nước bỏ vài lát ớt cho ra nhả đất, rửa sạch. Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng bơ, đun cho bơ tan. Cho ốc vào trộn đều, tiếp tục cho tỏi, ớt băm vào, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn thêm cho gia vị thấm vào ốc. Tắt bếp, nước sốt chấm bánh mì hoặc ăn với cơm rất ngon.

- Ốc Nhảy hấp lá sả: Ốc nhảy rửa sạch, chuẩn bị cái nồi lớn đặt lá sả dưới đáy nồi, cho ốc lên trên đặt lên bếp hấp chín. Lưu ý khi hấp không nên đổ nước, vì trong quá trình hấp ốc sẽ ra nước, ốc chín bằng hơi nên không được dở nắp khi hấp.

- Ốc Nhảy hấp Thái: ăn miếng ốc, húp miếng nước hấp ốc làm chảy nước miếng người ngồi đối diện. Ốc nhảy nên luộc sơ trước khi hấp Thái. Chuẩn bị 1 cái thố đất, cho lần lượt ốc, sả củ đập dập, ớt cắt lát, bột ớt, đổ nước xấp mặt ốc, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thố ốc trên lửa lớn cho sôi, nêm lại gia vị có vị ngọt, cay, thơm của các gia vị là dùng được, dùng khi còn nóng.


- Ốc Nhảy nướng mọi: ốc nhảy rửa sạch bùn đất, cho lên bếp than hồng được chuẩn bị sẵn, nướng đến khi thấy thịt bên trong ốc săn lại thì lấy xuống, chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh ăn rất ngon.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5