Mô tả sản phẩm và quy cách Cua Cà Mau bán tại Hải Sản Kỳ Hà: 

- Size Cua khoảng 2-3 con/kg. Dao động từ 300g - 500g/con. 

- Giao sống tận nơi đến nhà khách hàng. Khách vui lòng kiểm tra, nếu cua chết hoặc gãy càng khách có thể từ chối nhận hàng. Nếu khách đã kiểm tra xong và nhận hàng, mọi khiếu nại về trường hợp gãy càng hoặc chết sẽ không được giải quyết. 

Cam kết chất lượng - Giải quyết khiếu nại. 

- Giải quyết khiếu nại được áp dụng trong vòng 12h kể từ lúc nhận hàng đến lúc Hải Sản Kỳ Hà nhận được thông tin khiếu nại. Vì Cua là hàng tươi sống nên nếu xuất phát từ nguyên nhân bảo quản hoặc khách chưa sử dụng liền mà để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cua so với lúc mới giao hàng (Ví dụ: khách nhận hàng lúc 10h sáng thì khi có khiếu nại về chất lượng khách vui lòng gửi khiếu nại trước 22h tối) 

- Nếu Cua ốp, Khách vui lòng chụp lại hình Càng Cua, đối với đơn hàng ốp nhiều con, Quý khách vui lòng Chụp hình từng con và gửi vào Panpage https://www.facebook.com/haisancangkyha/ để Hải Sản Kỳ Hà căn cứ giải quyết. Tỷ lệ thịt dưới 80% được xem là cua ốp và Hải Sản Kỳ Hà sẽ tiến hành xác nhận khiếu nại để giải quyết cho khách. Cách giải quyết như sau. 

✔ 01 đổi 01 cho những con cua nào không đạt chất lượng nêu trên (Con nào lỗi đổi hàng hoặc hoàn tiền con đó).

✔ Khách hàng có thể sử dụng con cua ốp đó nếu Hải Sản Kỳ Hà chưa xác nhận kịp, việc giải quyết khiếu nại vẫn theo điều kiện trên, Hải Sản Kỳ Hà vẫn đổi hàng/ hoàn tiền kể cả khách đã sử dụng. 

✔ Đổi hàng cua hoặc mua sản phẩm khác (Khách bù tiền hoặc Hải Sản Kỳ Hà sẽ trả thêm tiền phần chênh lệch). 

✔ Nếu khách chưa muốn đổi hàng mà muốn dùng vào một thời gian khác. Hải Sản Kỳ Hà sẽ quy ra tiền con cua bị lỗi và cộng vài tài khoản Điểm của khách hàng để trừ ra số tiền cho lần mua hàng tiếp theo. 

Lưy ý :

- Nếu tỷ lệ cua ốp nhẹ là do đặc điểm tự nhiên của Cua với chất lượng thịt >80%. Hải Sản Kỳ Hà sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, việc giải quyết ở các trường hợp này sẽ do Hải Sản Kỳ Hà quyết định.

- Phí đổi trả hàng sẽ do Hải Sản Kỳ Hà chịu (Chỉ áp dụng cho các quận nội thành theo chính sách Hải Sản Kỳ Hà. Đối với các quận ngoại thành thì khách hàng sẽ chịu một phần phí đổi hàng, hoặc Hải Sản Kỳ Hà sẽ tiến hành hoàn tiền cho khách. Thời gian đổi hàng lại cho khách sẽ theo chính sách giao hàng của Hải Sản Kỳ Hà.

- Trường hợp khách không muốn trao đổi giải quyết trên mạng khách có thể mang sản phẩm đến cửa hàng để được giải quyết cùng với bill mua hàng.